Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2011

ĂnTê giác Cát tiên chết, nhớ lại những hình ảnh sưu tập đã lâu để cố hiểu về người Việt Nam mình. Một chị bạn quen làm bên kiểm dịch động vật quốc tế bảo, dân mình săn Khỉ bên Cămpuchia bán cho Tàu có cả xe và súng hộ tống. Người Cămpuchia không ăn cá mùa cá sinh sản, chỉ ăn mắm...
Con gái mình ghét chuột, nó ước gì người ta tìm thấy chất cường dương bổ thận ở con chuột thì nó đỡ phá...

Thứ Ba, 25 tháng 10, 2011

Nghĩ về bản đồ lưỡi bòMình thì không hiểu biết nhiều về lịch sử cũng như địa lý của biển Đông và các quần đảo ngoài xa như Trường Sa, Hoàng Sa. Nếu nhìn theo khía cạnh lịch sử phát triển các cộng đồng xã hội từ xưa thì mình nghĩ thế này.

Thứ Năm, 20 tháng 10, 2011

Năm tháng dần quaNgọn tháp cổ - Tháp Bà, Nha Trang như một vườn địa đàng yêu dấu che chở những nỗi niềm của bao người Nha trang có lẽ từ ngàn xưa đến nay.
Một ngọn đồi không cao quá mà đủ vươn hẳn khỏi những nhà to nhà nhỏ của Nha Trang, Tháp Bà trên cao, như bóng người mẹ già vĩ đại ngồi dõi xuống đàn con mải miết, bận rộn ...

Thứ Tư, 12 tháng 10, 2011

Thăm Bắc Cạn - Cao Bằng - Lạng Sơn

Nói cho hoành tráng vậy thôi, chứ thực ra chỉ thăm dọc đường quốc lộ số 3 và ghé thăm các thị xã của các tỉnh ấy.

10 bài học làm lãnh đạo từ huyền thoại Steve Jobs


1


      Đơn giản hóa
Jobs từng yêu cầu iPod không được có bất cứ một nút bấm nào, kể cả nút bật/tắt. Việc này có vẻ bất khả thi với các kỹ sư trong dự án, nhưng Jobs quyết không nhân nhượng. Các kĩ sư bị đẩy tới giới hạn của họ, và kết quả là phím xoay cảm ứng trên iPod ra đời. Jobs từng nói: “Tập trung và đơn giản – đó là một trong những câu thần chú của tôi.” Sự đơn giản còn khó đạt được hơn cả sự phức tạp.