Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

Trở lại Ba Vì


Nhiều lần về Ba Vì, nhưng không biết đường nên cứ đi vòng quanh mấy con đường cũ, không thấy những vùng "nhà giàu" đã mọc lên tự khi nào quanh chân núi Ba Vì như lần này bạn đưa đi dọc đường qua hồ Hang Hùm, thăm hồ Tản Đà vào hồ Suối Hai, đi Đá Chông.

Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2012

Bộ trưởng Đức gốc Việt Philipp Rösler: "Chưa hề có lý do học tiếng Việt"Phó Thủ Tướng Đức Philipp Rösler

Trong bài phỏng vấn với Spiegel, một tuần san tin tức nổi tiếng của Đức, Bộ trưởng Đức gốc Việt Rösler đã hé lộ những cảm xúc của mình về nơi chôn nhau cắt rốn. 

 Với gương mặt nghiêm nghị, điển trai và cặp kính không gọng thường trực và mái tóc chẻ ngôi bồng bềnh, Philipp Rösler tạo một vẻ ngoài thật trang trọng và trí thức. Chỉ mới 39 tuổi nhưng Rösler đã trở thành Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ đồng thời là Phó Thủ Tướng Đức. Với vẻ ngoài quyến rũ và kĩ năng giao tiếp tuyệt vời, Philipp Rösler đã trở thành một ngôi sao của Đảng Dân Chủ tự do FDP tại Đức. Trong bài phỏng vấn với Spiegel, một tạp chí tin tức hàng tuần của Đức, Rösler đã hé lộ những cảm xúc của mình về nơi chôn nhau cắt rốn.


Thứ Tư, 12 tháng 9, 2012

Viếng Đền Hùng, Phú Thọ

Là con cháu vua Hùng, người Việt ta không chỉ đến viếng Đền Hùng một lần, mà nhiều lần, những mong nhờ tâm linh mách bảo lời răn dạy của cha ông, của mẹ Âu Cơ...