Thứ Hai, 22 tháng 10, 2012

Loài hoa này


Ám ảnh mình, nó vào vườn nhà mình chiếm một chỗ đẹp ngay bên cửa sổ. Hoa nở quanh năm, bất kể xuân hạ thu đông, bất kể mưa, hạn, nắng gắt, hanh hao hay gió buốt. Cây mọc dễ dàng trong nhà, bất kỳ chỗ nào: Phòng khách, phòng ngủ, chỗ đọc sách, bếp, nhà tắm... 
Cây mọc ở vùng đất nghèo, phèn chua, những vùng đồi hoang vu, nơi mà mùa đông băng giá phủ trắng xóa, gió lạnh tự do quần đảo.

Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2012

Sống trung thực, được gì?


Nguyễn Trãi.Tượng đồng trong đền thờ tại quê hươngSống trung thực, được gì?

Được cho mình là truớc tiên và cơ bản.

Theo kinh nghiệm sống thì chỉ là cho mình được khoẻ nhẹ, không áy náy, băn khoăn gì.


Dù vậy, điều này không hoàn toàn do bản thân mà do nhiều yếu tố: Đầu tiên và quan trọng nhất là giáo dục. Giáo dục của gia đình, nhà trường, tự trau dồi; Sau đó là nhận thức từ kinh nghiệm sống... Riêng tôi tin rằng còn do "căn" của bạn nữa : Ông Trời sinh ra bạn có tâm tính tử tế.

Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012

Thư của Bác họ gửi Cháu


...,   ngày 7-10-2-12,

Cháu Nhung,

Nhận đưuợc thư cháu mấy ngày rồi nhưng Bác lận bận mấy việc nên hôm nay mới có thư cho cháu. Nhưng trước hết cho Bác gởi lời thăm và chúc sức khỏe đến cha mẹ cháu và gia đình cháu.
Lần lượt Bác sẽ đề cập đến những điều cháu đã viết trong thơ gởi  Bác.

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

Kính gửi bác họ của con

Cầu Trà KhúcThưa bác, lâu lắm rồi con chưa biên thơ thăm bác, con mong bác vẫn được an lành mạnh khỏe. Mà chắc chắn là vậy rồi, bác tuổi cũng chỉ thua ba con ít thôi, cũng dáng dấp vừa phải, không béo, lại ở nơi mà kiều kiện y tế, phúc lợi xã hội rất tốt cho những người làm việc cần mẫn chăm chỉ cả đời như bác thì phải là tốt rồi.