Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012

Gửi Thầy ở Cõi Vĩnh Hằng


Trong cuộc đời tạm gọi là làm khoa học có một người thầy để có thể khâm phục dù chỉ trong tâm tưởng, thật là khó.

Ngày nay, may thay với internet, ta có thể có rất nhiều kiến thức thay những quyển sách đắt tiền, khó kiếm. Cứ google, và liên hệ, thế nào rồi cũng có được tài liệu quí vị muốn, miễn là tài liệu ấy vì lợi ích xã hội trong đó có cá nhân quí vị.

Ngày xưa, xa xưa ... đúng là xa xưa vì thầy đã đi về được 8 năm rồi.
Nhanh thật.

Thứ Ba, 13 tháng 11, 2012

Ôi Godollo...
Nhiều lúc nhớ Godollo như là nhớ thời thơ ấu.

Nhớ ngôi nhà từng ở, anh chị chủ nhà thật tuyệt vời. Chị làm ở Viện Human, nơi mình học, anh là Kỹ sư hàng không thì phải. Họ có 2 ngôi nhà gần nhau, nhóm 3 người ở riêng hẳn cả một ngôi nhà. Mỗi sáng  đều đặn, anh đưa vợ và luôn cả mấy đứa đến Viện suốt thời gian học ở đó.

Vườn quanh nhà mới tuyệt làm sao, dưới hai cây hạnh nhân là chiếc ghế gỗ mộc. Ngôi nhà nằm bên sườn đồi cao nên thả tầm mắt xa mãi phía chân trời. Buổi chiều thường ngồi trên cái ghế gỗ nhỏ ấy. Vườn nhà đầy nho, mận, dưa chuột, cà rốt và cà chua. Thời gian đầu ốm suốt, lại không ăn được thức ăn Hungary, cũng chẳng ăn cơm được bao nhiêu vì bị ốm rất lâu rồi từ khi còn ở VN. Chiều về thường ra vườn hái dưa và cà chua ăn. Nhớ lắm mùi nho tím chín thơm ngào ngạt trong vườn. 

Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2012

Tất nhiên là nhớ Budapest lắm

Mọi người thường bảo mình mạnh mẽ, cá tính...
Làm gì có những ưu điểm ấy.
Mình là thứ dở giăng, dở đèn, có ước mơ cháy bỏng, có khao khát, có cơ hội mà không dám thực hiện để cuộc đời sống tạm như khách vãng lai.
Sao lại ngu thế?
Biết rồi, nhưng hơi muộn.
1991

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

Phẫn nộ vì hành vi văn hóa

Ngài Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche và Tăng đoàn của ngài
sang thăm VN năm 2010

Tuần qua mình rất phẫn nộ vì "văn hóa lùn" của Mr. Đàm qua hành vi cưỡng bức nhà sư Nam Tông hay là Phật Giáo Nguyên thủy trên sân khấu.

Mình cũng rất phẫn nộ vì cách giật tít của báo chí dùng từ "khóa môi" với giới tu hành.

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2012

Cảm động về "Bài phát biểu thừa nhận thất bại của Romney"Gia đình TT ObamaBầu cử tổng thống Mỹ lần  này thật thú vị. Dù mình cũng chẳng hiểu lắm về quan điểm của 2 đảng, nhưng mình cá cược vì cảm tính là Obama thắng, thế là mình cũng thắng. Hehe.

Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2012

Kiến ba khoang - bệnh viêm da phồng rộp nước do chúng và báo chí


Kiến ba khoang - con "giời leo" ở phía bắc gọi như vậySau khi điểm tin y tế trên các báo, lại có dịch phồng rộp da do Kiến ba khoang. Bệnh cũ rích, trên mạng nước ngoài đã có thông tin từ A tới Z. Vậy mà trên báo ta, các tiến sĩ (TS) và bác sĩ (BS) đã nói về bệnh như thế này đây hỡi trời.

 Mời quí vị vào đọc trên báo dân trí :"Kiến ba khoang gây bệnh “giời leo”
Thật là tuyệt !

Thôi thì than trách không bằng chịu khó biên dịch và soạn một bài giúp cho quí vị quan tâm, nhờ anh Gu Gồ chỉ đường tới, có một tham khảo đúng, đơn giản, dễ hiểu thì cũng tốt.
-----------